Pin It
Home / Tin tức / Kiến trúc / Những loại cây trồng vừa đẹp nhà vừa đuổi muỗi

Những loại cây trồng vừa đẹp nhà vừa đuổi muỗi

Không chỉ có tác dụng làm đẹp cho không gian ngôi nhà, mà còn có thể phòng chống và xua đuổi muỗi rất hiệu quả, thay vì xịt thuốc, đốt nhang muỗi và sử dụng các chất hóa học thì hãy trồng các loại cây này.

Cây sả

blog

Cây sả mùi thơm nồng đặc trưng và chính mùi hương này có tác dụng đuổi muỗi tránh xa. Loại cây này cũng khá dễ trồng, có thể trồng một khóm sả vào chậu và bày trong phòng hay trồng sản ở góc sân đều là một cách đuổi muỗi tự nhiên.

Cây bạc hà

menta-planta-ospitalitatii

Mùi hương của cây bạc hà là chất chống muỗi rất tốt, không những thế loại cây gia vị này còn có ưu điểm là chịu khô tốt, nên chỉ cần trồng vài nhánh bạc hà trong chậu là cây sẽ mọc lên xanh tốt mà chẳng phải tưới thường xuyên, đồng thời mùi thơm dễ chịu của cây bạc hà còn có tác dụng giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng.

Cây cúc vạn thọ

van-tho-phap

Cúc vạn thọ có chứa kim cúc, là chất đuổi côn trùng và mùi thơm đặc trưng của cúc vạn thọ khiến muỗi, gián… chạy xa, loài hoa này còn đặc biệt dễ trồng, không cần chăm sóc nhiều và màu sắc rực rỡ còn làm sáng bừng ngôi nhà.

Cây húng quế

basild

 

Một chậu húng quế trồng trong nhà, không những đuổi được muỗi một cách tự nhiên mà còn có một loại gia vị nấu bếp tươi ngon.

Cây oải hương

hoa-oai-huong

Hoa oải hương thơm dịu, nhẹ nhàng này cũng là một loại thuốc chống muỗi tự nhiên, tuy nhiên loại cây này cần phải trồng ở nơi có nhiều nắng và không phải vùng nào cũng trồng được, nhưng có thể thay thế bằng một lọ hoa oải hương khô cũng có tác dụng ngăn chặn muỗi.

Cây tỏi

tromaktiko3856

Có thể để chậu tỏi nhỏ xinh ngay ở góc bếp, phòng ngủ hay phòng tắm đều không ảnh hưởng gì đến sức khỏe mà còn đuổi muỗi tránh xa, không những thế trồng hành tây, tỏi trong nhà còn được biết đến như một cách để ngăn ngừa bệnh cảm cúm.

Cây phong lữ

10_83548

Cây phong lữ cũng là một “dũng sĩ” đuổi muỗi hữu hiệu, có thể trồng thành những giỏ treo để trang trí ngôi nhà, khu vườn vì loại cây này tương đối dễ trồng, không mất nhiều công chăm sóc.

Bình luận

Bình luận