Pin It
Home / Tin tức / Phong thủy / Những yếu tố phong thủy phù hợp cho phòng tắm

Những yếu tố phong thủy phù hợp cho phòng tắm

Trang trí phòng tắm sao cho hợp phong thủy, mang đến một không gian ấm áp tràn đầy năng lượng là điều vô cùng quan trọng, tuy nhiên không phải gia chủ nào cũng để ý phong thủy cho căn phòng này. Hãy cùng B.Land tìm hiểu cách thiết kế phòng tắm hợp phong thủy và luôn tràn đầy năng lượng trong bài viết dưới đây.

Màu sắc

Màu sắc kết hợp hài hòa với yếu tố nước là tốt nhất, bởi trong phòng tắm các yếu tố đại diện cho nước rất đa dạng như bồn tắm, bồn rửa, bồn cầu… Thế nên theo phong thủy các màu sắc thuộc mệnh Mộc là phù hợp vì chúng tương sinh với thủy. Nên chọn các sắc xanh như xanh dương, xanh lá cây, xanh lục… là lựa chọn tuyệt vời cho không gian phòng tắm.

4-xu-huong-mau-sac-ngap-tran-sac-xuan-cho-nha-tam_36c0b4e2c4

Yếu tố ánh sáng

Bố trí hệ thống chiếu sáng trong phòng tắm để đảm bảo độ sáng cũng như mang đến không gian thoáng đãng, rộng và thoải mái. Vì vậy nên sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng có nhiều cấp độ khác nhau để đáp ứng yêu cầu của mỗi người cũng như tạo không gian phù hợp.

635761779603036000

Vị trí gương

Theo phong thủy gương trong phòng tắm không được đặt đối diện với cửa ra vào vì điều này không tốt cho sức khỏe và tuyệt đối không đặt hai gương ở vị trí đối diện nhau sẽ gây ảo giác và khiến bạn bất an, lo lắng, ngủ không ngon, dễ mơ thấy ác mộng.

Vintage Style Bathroom Mirrors  modern bathroom vanity light two colors kitchen cabinets architecture office interior -

Mùi hương

Mùi hương trong phòng tắm vừa mang đến sự dễ chịu, thư thái vừa tạo một không gian tràn ngập mùi hương, thoáng khí cho căn phòng, vì vậy sử dụng các mùi hương dịu nhẹ như hương chanh, hương hoa hồng… là sự lựa chọn tuyệt vời. Có thể đặt những chậu hoa như: Oải hương, phong lan, hoa hồng…vừa mang hương thơm êm ái cho phòng tắm vừa mang năng lượng cùng yếu tố thiên nhiên vào phòng.

paredes-cemento-867230

Năng lượng

Theo phong thủy, phòng tắm cũng cần bổ sung thêm các yếu tố năng lượng để mang đến không gian tuyệt vời, dễ chịu và thư thái, vì vậy nên sử dụng một vài chậu cây xanh vừa hài hòa yếu tố nước vừa mang yếu tố thiên nhiên vào phòng.

can-bang-am-duong-ngu-hanh-trong-phong-thuy-nha-o

 

 

Bình luận

Bình luận